Kiểm tra và giải quyết kiến nghị của Ủy ban nhân dân xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng về việc xây dựng đường GTNT ven kênh thủy lợi Hồ Cần Nôm

Qua xem xét nội dung kiến nghị của Ủy ban nhân dân xã Thanh An tại Công văn số 30/UBND-GTNT ngày 27/8/2014 về việc xin xây dựng đường GTNT ven kênh Thủy lợi.

Qua xem xét nội dung kiến nghị của Ủy ban nhân dân xã Thanh An tại Công văn số  30/UBND-GTNT ngày 27/8/2014 về việc xin xây dựng đường GTNT ven kênh Thủy lợi. Ngày 16/9/2014 Sở Nông nghiệp và PTNT có mời đại diện các cơ quan đơn vị gồm: UBND huyện Dầu Tiếng; Chi cục Thủy lợi;  UBND xã Thanh An; Cty TNHH MTV Cấp thoát nước môi trường Bình Dương cùng tiến hành kiểm tra hiện trạng tuyến kênh Nam, và đường bờ kênh để thống nhất giải quyết kiến nghị của chính quyền xã.

Hiện trạng kênh Nam và đường bờ kênh điểm giáp với đường ĐT744

Hiện trạng kênh Nam và đường bờ kênh đoạn cuối giáp với đường GTNT Ấp Cần Giăng

Theo thiết kế được phê duyệt, tuyến kênh Nam có quy mô BxH= 1,02x1,12m bằng BTCT; bờ kênh có kích thước B=4m. Công trình hoàn thành và bàn giao cho Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước môi trường Bình Dương quản lý sử dụng năm 2006. Tuyến đường theo kiến nghị của xã Thanh An có điểm đầu giáp đường ĐT744, điểm cuối giáp đường GTNT ấp Cần Giăng có chiều dài khoảng 3.300m.

Qua thời gian dài sử dụng, do các trận mưa lớn hàng năm, nước từ thượng nguồn đổ xuống làm cho tuyến đường bờ kênh đã bị sạt lở, nhiều đoạn bị trũng thấp cục bộ gây khó khăn trong việc giao thông đi lại của nhân dân trong khu vực cũng như quản lý vận hành công trình.

Ông Nguyễn Phương Linh PCT UBND huyện Dầu Tiếng đang thảo luận với đoàn kiểm tra về việc tu bổ, khôi phục lại tuyến đường bờ kênh theo thiết kế ban đầu

Sau khi kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình, ông Vũ Tiến Sơn thay mặt đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị quản lý thực hiện ngay việc nạo vét đất cát bồi lắng và phát quang cây cỏ đảm bảo công trình vận hành đúng thiết kế;

Về việc kiến nghị của UBND xã Thanh An được đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn ven kênh thủy lợi: Theo quy định, việc duy tu, sửa chữa công trình do đơn vị quản lý thực hiện bằng nguồn kinh phí được UBND tỉnh giao, tuy nhiên do năm 2014 Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước môi trường Bình Dương chưa được bố trí kinh phí sửa chữa nên đoàn đã thống nhất theo đề nghị của UBND huyện Dầu Tiếng được sử dụng ngân sách của huyện để sửa chữa, tu bổ khôi phục lại tuyến đường bờ kênh theo thiết kế ban đầu đã được phê duyệt để thuận tiện giao thông đi lại của nhân dân trong khu vực./.

Phạm Văn Khiêm