Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Từ thăm Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao An Thái

Ngày 21/7/2014 Phó bí thư tỉnh ủy Nguyễn Hữu Từ thăm Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao An Thái do Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I làm chủ đầu tư. Theo Quyết định số 3801/QĐ-UBND ngày 24/8/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, tại xã An Thái, huyện Phú Giáo với quy mô hơn 400 ha; tổng vốn đầu tư trên 380 tỷ đồng.

Công ty đã hoàn thành xây dựng 2,1 km đường chính nối liền với các phân khu chức năng; lắp đặt 3 trạm biến áp 3 pha với tổng chiều dài hơn 3,5 km phục vụ cho các phân khu chức năng. Hoàn thành lắp đặt hệ thống nhà kín từ Israel trên diện tích 3 ha với hệ thống xử lý nước, tưới nước, bón phân điều chỉnh hoàn toàn bằng công nghệ tự động; có kho lạnh để đảm bảo chất lượng sản phẩm hàng hóa cung cấp cho thị trường. dự kiến trong thời gian tới sẽ xây dựng nhà máy phân loại, đóng gói sản phẩm theo chuẩn quốc tế.

Hiện Công ty đã trồng các loài rau sạch như: ớt chuông, dưa lưới và cà tím, đậu bắp nhật; cây trinh nữ hoàng cung; cây cảnh và cây công trình; cây ăn quả. Sản phẩm rau được cấp chứng nhận tiêu chuẩn thực hành tốt về nông nghiệp toàn cầu (GlobalGAP). Thị trường tiêu thụ các sản phẩm tại các siêu thị Metro, Big C, Saigon Coop. Trong tương lai sẽ liên kết sản xuất, chế biến xuất khẩu sản phẩm sang thị trường ngoài nước./.

Lê Văn Việt Chánh Văn phòng Sở