Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra các hồ chứa

Ngày 23/7/2014 Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra hồ Từ Vân I, Từ Vân II

Ngày 23/7/2014 Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra hồ Từ Vân I, Từ Vân II tại xã Lai Uyên, huyện Bầu Bàng, tỉnh Bình Dương được đầu tư xây dựng từ năm 2000. Đến tháng 12/2012, đã được Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương sửa chữa, nâng cấp. Trong đó, chiều dài mặt đập là 1.050m, được gia cố mặt đập bằng bê tông nhựa nóng, tải trọng cho phép là H30, xây dựng hai tràn xã lũ với kích thước rộng 2x4m = 8m kết hợp xây dựng cầu giao thông qua tràn tải trọng H30.

Do thời tiết ngày càng diễn biến bất thường, thủy văn thủy lực trên lưu vực hồ đã có nhiều thay đổi, diện tích rừng đầu nguồn giảm sút, sự phát triển cơ sở hạ tầng nhanh làm cho hệ thống sông suối bị bồi lắng làm thay đổi hướng dòng chảy là mối nguy hại cho vùng hạ du ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên, hiện nay hồ chứa Từ Vân 1, và Từ Vân 2 chưa tích nước trong mùa mưa, nhằm đảm bảo an toàn công trình và không làm ảnh hưởng đến vùng hạ du./.

Lê Văn Việt (Chánh Văn Phòng Sở)