Kiểm tra tình hình hoạt động cửa van cống Sài Gòn 7 (rạch Sáu Hộ), thuộc Hệ thống Thủy lợi An Sơn Lái Thiêu

Theo phản ánh của nhân dân và chính quyền xã An Sơn về tình hình lắp đặt cửa van phụ trên cống Sài Gòn 7 của đơn vị Quản lý công trình là Cty Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương. Qua thời gian đưa vào vận hành, sử dụng cửa van phụ đã phát huy tốt việc điều tiết cung cấp nguồn nước cho nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp.

Theo phản ánh của nhân dân và chính quyền xã An Sơn về tình hình lắp đặt cửa van phụ trên cống Sài Gòn 7 của đơn vị Quản lý công trình là Cty Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương. Qua thời gian đưa vào vận hành, sử dụng cửa van phụ đã phát huy tốt việc điều tiết cung cấp  nguồn nước cho nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp. Tại Công văn số 92/UBND-KT ngày 05/11/2014, chính quyền xã có kiến nghị được nhân rộng và lắp đặt trên toàn bộ hệ thống cửa van điều tiết trên địa bàn xã.

(Trong ảnh: Đoàn kiểm tra lắng nghe ý kiến đề nghị của chính quyền và nhân dân xã An Sơn)

(Trong ảnh: Chi tiết cấu tạo và vận hành cửa van phụ 1x3m bố trí trên cống SG7)

Đề có cơ sở xem xét, giải quyết kiến nghị của nhân dân và chính quyền xã An Sơn. Ngày 28/11/2014 Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì có mời UBND thị xã Thuận An; Công ty Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương; UBND xã An Sơn tổ chức kiểm tra hiện trạng tình hình vận hành cửa van phụ cống Sái Gòn 7 (Rạnh Sáu Hộ). Qua kiểm tra đoàn thấy rằng việc lắp đặt cửa van phụ là cần thiết nhằm bổ sung nhiệm vụ điều tiết nước cung cấp cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân. Đoàn có yêu cầu Công ty Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương có báo cáo tình hình lắp đặt cửa van phụ và lập bản vẽ thiết kế chi tiết cửa van gửi Sở Nông nghiệp và PTNT xem xét trình UBND tỉnh cho chủ trương lắp đặt trước khi thực hiện. Mặt khác, việc đóng mở cống  trên hệ thống công trình Thủy lợi An Sơn-Lái Thiêu còn một số bất cập, gây thắc mắc của nhân dân. Thay mặt đoàn kiểm tra, ông Lê Cảnh Dần yêu cầu Cty Cấp thoát nước Môi trường Bình Dương nhanh chóng hoàn thành Quy trình vận hành điều tiết cống, gửi Sở NN-PTNT thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt làm cơ sở tổ chức thực hiện./.

Phạm Văn Khiêm Phòng QLXD Công trình