Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam kiểm tra tiến độ thi công các dự án thoát nước do Sở NN-PTNT làm chủ đầu tư

Sáng ngày 29/5/2015, Phó bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam và lãnh đạo các Sở, Ngành (Kế hoạch – Đầu tư, Tài Chính, Xây dựng) đi thực địa kiểm tra tình hình thực hiện 02 dự án thoát nước do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Chủ đầu tư.

Sáng ngày 29/5/2015, Phó bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam và lãnh đạo các Sở, Ngành (Kế hoạch – Đầu tư, Tài Chính, Xây dựng) đi thực địa kiểm tra tình hình thực hiện02 dự án thoát nước do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Chủ đầu tư. Bao gồm:

- Dự án Trục thoát nước Chòm Sao – Suối Đờn gồm 08 tuyến kênh tiêu thoát nước (trong đó có 2 tuyến làm mới và 6 tuyến đi theo tuyến kênh rạch hiện có) và được chia làm 15 gói thầu. Dự án được triển khai thi công từ tháng 3/2012, đến nay đã thi công hoàn thành và nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng 03 gói thầu (1.1, 1.2a và 1.5); Đang tiến hành tổ chức thi công 05 gói thầu (1.2b, 1.3, 1.4, 1.6, 1.7) và dự kiến hoàn thành các gói thầu này vào quý III-2015.

Các  gói thầu còn lại (07 gói thầu): dự kiến tổ chức đấu thầu và triển khai thi công gói thầu 1.8trong quý III/2015 và triển khai thực hiện các gói thầu (2.1, 2.2, 2.3, 2.4, 2.5, 2.6) trong năm 2016 và kết thúc dự án vào năm 2017.

- Hệ thống tiêu thoát nước Dĩ An và Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp gồm 08 tuyến kênh tiêu nước.Đến nay đã thi công hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng được 03 tuyến kênh thoát nước bao gồm: tuyến kênh tiêu T5A, kênh tiêu Suối Nhum đoạn từ K0 - K1+400 và tuyến kênh tiêu T6. Đồng thời, Chủ đầu tư đã hoàn thành hồ sơ điều chỉnh dự án theo Công văn số 1530/UBND-KTN ngày 02/6/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh và đang trình Sở xây dựng thẩm định theo Luật xây dựng 2014.

Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở Sở NN-PTNT phối hợp với các cơ quan có liên quan giải quyết dứt điểm các vướng mắc về mặt bằng thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu (1.2b, 1.3, 1.4, 1.6, 1.7)  sớm hoàn thành thông tuyến thoát nước kênh T3, Suối Đờn ra Sông Sài Gòn giải quyết tình trạng ngập úng lưu vực đường 22/12, Khu dân cư Việt - Sing; triển khai thi công các gói thầu 2.1, 2.2, 2.3, 2.4, 2.5, 2.6 để giải quyết tiêu thoát nước cho KCN Việt Hương, điểm ngập úng tại Khu phố Hưng Lộc, phường Hưng Định thị xã Thuận An. Ngoài ra, Chủ đầu tư cần chỉ đạo nghiêm túc công tác giám sát chất lượng công trình đảm bảo đúng hồ sơ thiết kế và quy định của Nhà nước.ban nhân dân tỉnh và đang trình Sở xây dựng thẩm định theo Luật xây dựng 2014.

Trong ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đang kiểm tra tình trạng ngập úng

tại điểm ngập KP Hưng Lộc, phường Hưng Định

Phạm Văn Khiêm (Phòng QLXDCT)