image banner
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN BÌNH DƯƠNG TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN NĂM 2024
Cỡ chữ: A+ A A- In bài viết: 🔼Tăng tương phản 🔽Giảm tương phản
Lượt xem: 193
Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh theo phân công tại Quyết định số 949/QĐ-UBND ngày 12/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương “Về việc Ban hành quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho các Sở và UBND các cấp” và quy định pháp luật liên quan; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các phòng chuyên môn triển khai nhiều hoạt động tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

 

Ảnh: Đại diện Ban chỉ đạo ATTP tỉnh tiếp và làm việc Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh theo phân công tại Quyết định số 949/QĐ-UBND ngày 12/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương “Về việc Ban hành quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho các Sở và UBND các cấp” và quy định pháp luật liên quan; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các phòng chuyên môn triển khai nhiều hoạt động tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm sản và thủy sản Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. Nội dung hoạt động gắn kết chặt chẻ với nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch số 58/KH-BCĐATTP ngày 19/12/2023 của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương “Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024”, cụ thể:

Ngành nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông qua các kênh thông tin đại chúng nhằm lan tỏa các thông điệp nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dung về an toàn thực phẩm: thực hiện vận động treo hơn 40 băn ron tuyên truyền tại trụ sở các đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, phối hợp Đài Phát thanh và truyền hình Bình Dương thực hiện 02 bài phát thanh Nông nghiệp nông thôn với chuyên đề “Tình hình Chăn nuôi, phòng chống dịch động vật dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và công tác kiểm soát vận chuyển, giết mổ, kinh doanh, kiểm soát dịch bệnh, chuẩn bị hàng hóa thực phẩm dịp tết nguyên đán 2024”.

Từ ngày 22/01/2024, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện giám sát chất lượng an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thịt tươi các loại, rau quả, các sản phẩm chế biến từ thịt; thuỷ sản, sản phẩm thủy sản tại các chợ truyền thống. Hoạt động giám sát tiếp tục triển khai đến hết ngày 15/3/2024.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, giám sát nhằm nâng cao nhận thức và chủ động phát hiện, cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Kế hoạch số 43/KH-SNN về việc kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. cụ thể: Thanh tra sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan (Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công An tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh) kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tổ chức 03 đoàn kiểm tra công tác Phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ động vật, kho lạnh bảo quản thịt, sản phẩm thịt. Hiện nay, các đoàn kiểm tra đang tiếp tục triển khai theo kế hoạch. Đặc biệt, trong các ngày cao điểm từ ngày 06/2/02/2024 đến 09/02/2024 (từ ngày 27 đến ngày 30 Tết) Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tăng cường phân công, bố trí cán bộ kiểm dịch động vật tại các cơ sở giết mổ, đảm bảo gia súc, gia cầm khi giết mổ được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, trong dịp cao điểm đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, với vai trò thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương. Ngày 09/01/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu Ban chỉ đạo tiếp, làm việc cùng Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thực hiện kiểm tra tại Bình Dương. Qua kiểm tra ngẫu nhiên tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và làm việc với Ban chỉ đạo ATTP tỉnh, Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của tỉnh Bình Dương và trách nhiệm tham mưu của các ngành liên quan.

Ảnh: Công tác kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Dương

 

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN BÌNH DƯƠNG
image banner