Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2023
Chiều ngày 18/01/2024, Văn Phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Công chức và người lao động năm 2023.

Thực hiện hướng dẫn số 3013/SNN-VP ngày 22/12/2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương về việc tổ chức hội nghị công chức, viên chức và người lao động của đơn vị. Để đánh giá các kết quả đạt được của Khối Văn phòng Sở Nông nghiệp đối với Ngành nông nghiệp và PTNT Bình Dương trong năm 2023 và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện chương trình năm 2024, Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị công chức, người lao động Khối Văn phòng Sở để xây dựng các giải pháp để nâng cao hiệu quả làm việc, cải thiện điều kiện lao động xây dựng Khối văn phòng Sở đạt được kết quả và hiệu quả làm việc tốt hơn trong năm 2024.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Bùi Thị Hương Thảo – Phó Chủ tịch công đoàn Cơ sở và 30 đoàn viên hiện đang sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Sở.

Hội nghị nhất trí bầu Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị gồm 03 đồng chí: Ông Phạm Văn Bông - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Đảng ủy - Giám đốc Sở; Ông Bùi Quang Chánh – Bí Thư Chi bộ Văn phòng Sở; Ông Phạm Văn Khiêm – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở thành viên Văn phòng Sở.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Hội nghị đã thông qua các nội dung như: Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan văn phòng Sở năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả phong trào thi đua của cơ quan và Công đoàn năm 2023 và định hướng phong trào thi đua 2024 của cơ quan Khối Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT; Công khai quyết toán kinh phí hoạt động, tài sản, trang thiết bị cơ quan năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Hải Hiệp thông qua các báo cáo tại Hội nghị

Trên cơ sở Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức người lao động Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2023, Hội nghị đã đánh giá và thống nhất cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ được thể hiện trong các báo cáo. Trong năm 2023, căn cứ nội dung phát động thi đua của toàn ngành, Chi ủy, Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Sở Phát động phong trào thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao trong năm và thực hiện ngày pháp luật, thực hiện cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí,…Kết quả: 96,77% công chức đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” (30/31 công chức). 48,39% công chức được đề nghị xét danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở (15/31 công chức). 100% đoàn viên công đoàn xuất sắc, 04 đoàn viên được Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Giấy khen, 03 đoàn viên được Công đoàn viên chức tỉnh tặng Giấy khen. 100% phụ nữ cơ quan đạt danh hiệu “Phụ nữ giỏi việc nước - đảm việc nhà”. 100% tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” (05/05 phòng); trên 0% tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Cơ quan văn phòng Sở đạt “Đơn vị văn hóa”, “Phong trào xanh, sạch, đẹp và an toàn vệ sinh lao động”. Công đoàn CSTV Văn phòng Sở đạt “Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đ/c Bùi Hương Thảo – PCT Công đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích trong hoạt động công đoàn năm 2023

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động phong trào, quản lý chỉ đạo điều hành … cũng còn một số hạn chế nhất định. Các đoàn viên công đoàn tiến hành thảo luận, góp ý để tiếp tục duy trì kết quả đạt được, khắc phục một số hạn chế và đề ra các giải pháp thực hiện tốt hơn trong năm 2024 các vấn đề liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành của Ban Giám đốc Sở; tình hình sử dụng kinh phí, nhất là kinh phí sự nghiệp; thực hiện nội quy, quy chế, thời gian làm việc; thực hành tiết kiệm; thanh lý tài sản; sắp xếp, bố trí lại cơ quan làm việc; thống nhất thời gian và mức thanh toán của một số hạng mục chi theo quy định; đánh giá xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ,….

Hội nghị đã thống nhất các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2024 như sau:  100% công chức và người lao động; đoàn viên công đoàn được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 20% tập thể được đánh giá xếp loại “Tập thể lao động xuất sắc”; Trên 80% tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; Trên 10% công chức đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Cơ quan Văn phòng Sở đạt “Đơn vị văn hóa”, “Phong trào an toàn vệ sinh lao động”; Công đoàn CSTV Văn phòng Sở đạt “Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 100% phụ nữ cơ quan đạt danh hiệu “Phụ nữ Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”; Trong năm không có CBCC vi phạm hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên; Từng CBCC phải phát huy tính năng động và mạnh dạn phát biểu đóng góp nhằm góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh…..