Khảo sát hồ sơ đề nghị công nhận huyện Bàu Bàng đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 03/10, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Trần Văn Môn – Phó Cục trưởng – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực tế huyện Bàu Bàng đề nghị đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên là Ban chỉ đạo của huyện.

Đoàn công tác tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp tại Công ty TNHH Thanh Thủy, xã Long Nguyên

Đoàn công tác đã khảo sát và tham quan một số địa điểm:  Mô hình sản xuất nông nghiệp của Công ty TNHH Nguyễn Thanh Thủy (xã Long Nguyên); Trạm Y tế xã Trừ Văn Thố; UBND xã Trừ Văn Thố; tuyến đường kiểu mẫu; Trường học; nhà văn hóa…

Khảo sát thực tế tại trụ sở UBND xã Trừ Văn Thố

Sau 5 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới đến nay huyện đã đạt những kết quả quan trọng, toàn diện về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2014-2019 đạt 17%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; thu nhập bình quân toàn huyện năm 2019 là 57,5 triệu đồng/người/năm (tăng 1,7 lần so với năm 2014), trong đó khu vực nông thôn là 56,83 triệu đồng/người/năm (tăng 1,6 lần so với năm 2014); các cơ sở vật chất, hạ tầng thương mai nông thôn, hệ thống đường,  điện, trường, trạm,... đều được đầu tư một cách đồng bộ; đến nay, huyện có 100% xã (06/06)  đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.