Kiểm tra tiến độ thi công Gói thầu Thi công xây dựng số 2A và 2B, Công trình Nạo vét, gia cố Suối Cái đoạn từ cầu Thợ Ụt đến sông Đồng Nai
0:00 / 0:00
Giọng nữ Ngọc Hoa

Ngày 20/3/2024, đoàn làm việc do Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT – Phạm Văn Bông làm trưởng đoàn, phối hợp với Giám đốc Ban Quản lý dự án ngành Nông nghiệp và PTNT cùng đơn vị thi công đã tiến hành kiểm tra tiến độ thi công công trình Nạo vét, gia cố Suối Cái đoạn từ cầu Thợ Ụt đến sông Đồng Nai.

Công trình Nạo vét, gia cố Suối Cái đoạn từ cầu Thợ Ụt đến sông Đồng Nai được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt dự án tại Quyết định số 2523/QĐ-UBND ngày 08/11/2021, với quy mô: Nạo vét và gia cố Suối Cái đoạn từ cầu Thợ Ụt đến sông Đồng Nai với tổng chiều dài khoảng 18.950m (gồm tuyến Suối Cái nhánh chính (ra cầu Tổng Bảng) dài 14.310m và tuyến Suối Cái nhánh phụ (ra cầu Bà Kiên) dài 4.640m. Trong đó, gói thầu Thi công xây dựng số 2A: Chiều dài 3.450m, phạm vi sau cầu Thợ Ụt 200m (K0+200) đến Suối Vĩnh Lai (K3+650); Gói thầu Thi công xây dựng số 2B: Chiều dài 2.408m từ Suối Vĩnh Lai (K3+650) đến trước cầu Bến Sắn 400m (K6+058).

Hình: Đoàn kiểm tra làm việc tại Ban chỉ huy công trình

Tình hình triển khai thi công:

Hai gói thầu (2A, 2B) được triển khai thi công từ ngày 02/01/2024, dự kiến hoàn thành 02 gói thầu vào ngày 25/5/2025.

Đến ngày 29/02/2024, khối lượng thực hiện đạt khoảng 08% theo hợp đồng đã ký cụ thể cho từng gói thầu như sau:

Gói thầu Thi công xây dựng số 2A: Xây dựng lán trại; Khu phụ trợ phục vụ thi công; Bãi đúc cọc, tấm lát; Phát quang mặt bằng từ K0+200 đến K2+550, K2+950 đến K3+100; Bóc phong hóa phía bờ phải từ K0+200 đến đến K2+425; Vận chuyển đất phong hóa vào bãi thải số 01; Đào kênh dẫn dòng; Đắp đường thi công từ K0+200 đến K2+425 phía bờ phải (còn 50m vướng mặt bằng đoạn bãi thải); Gia công ván khuôn, cốt thép, đổ bê tông cọc thí nghiệm, tấm lát mái. Thi công đúc cọc thí nghiệm cầu giao thông.

Hình: Đoàn kiểm tra tại hiện trường công trình

Gói thầu Thi công xây dựng số 2B: Xây dựng lán trại; Khu phụ trợ phục vụ thi công; Phát quang mặt bằng từ K3+650 đến K4+175 và K4+373 ÷K5+100, K5+300 đến K5+945. Gia công ván khuôn, cốt thép, đổ bê tông cọc thí nghiệm.

Hiện tại, việc triển khai thi công công trình có gặp một số khó khăn vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng như: một số hộ dân chưa nhận tiền bồi thường hoặc còn gieo trồng hoa màu trên phần đất đã bồi thường. Ban QLDA ngành Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Tân Uyên, Hội đồng bồi thường đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư, giải quyết các tồn tại mặt bằng của gói thầu 2A, 2B nhằm đảm bảo tiến độ thi công đã được phê duyệt.

Hình: Hiện trường thi công công trình

Nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, nhân lực và thiết bị thi công trên công trường cũng như người dân khu vực dự án trước mùa mưa lũ năm 2024 sắp tới, qua buổi khảo sát thực tế, đồng chí Giám đốc Sở đã có chỉ đạo, đôn đốc Ban Quản lý dự án ngành Nông nghiệp và PTNT phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công, địa phương tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo thi công trong tình hình mưa lũ, triều cường; chủ động tổ chức kiểm tra để kịp thời phát hiện xử lý ngày các vị trí nguy hiểm thuộc phạm vi công trình; chuẩn bị sẵn vật tư, nhân lực, phương tiện để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất lợi xảy ra.

Thu Thủy – CV. Văn phòng