Gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Dương với doanh nghiệp Hàn Quốc
0:00 / 0:00
Giọng nữ Ngọc Hoa
Ngày 05/4/2024, ông Hồ Trúc Thanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với ông Han Seung Jo giám đốc công ty The JRD và đại diện công ty Janbee

Hình 1. Buổi làm việc với công ty The JRD và công ty Janbee

The JRD là doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu tìm kiếm thị trường, cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại sản phẩm từ nông nghiệp như cà phê, các loại hạt, dầu ăn, ... Được sự giới thiệu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, công ty The JRD đã có buổi làm việc, khảo sát thực tế tại công ty Janbee.

Công ty Janbee được thành lập năm 2011 hoạt động trong ngành công nghiệp chế biến dầu thực vật (dầu đậu nành), nhà máy có quy mô khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến dầu thành phẩm trên dây chuyền công nghệ tự động hiện đại, công suất ép hạt 3000 tấn hạt ngày đêm. Có thể nói đây là nhà máy lớn nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm dầu đậu nành của công ty đạt các tiêu chuẩn HACCP, KOSHER, HALAL, US FDA, ... Hiện nay, sản phẩm của công ty đã có mặt tại thị trường các nước: Campuchia, Hungary, Singapore, Mỹ.

Hình 2. Đoàn khảo sát tham quan hoạt động sản xuất của công ty Janbee

Tại buổi làm việc ông Han Seung Jo - Giám đốc công ty The JRD đánh giá cao chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất hiện đại của công ty Janbee. Mong muốn được hợp tác và trở thành đối tác lớn trong thời gian tới với công ty Janbee.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Trúc Thanh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin hiện nay tỉnh Bình Dương đang đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm thay đổi tổng thể và toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính quyền hiệu lực, hiệu quả, minh bạch; thay đổi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, gia tăng năng suất lao động, tạo động lực tăng trưởng; các ngành, lĩnh vực trọng điểm thực hiện chuyển đổi số theo hướng tối ưu hóa, thông minh hóa. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương cũng đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại nước ngoài, hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương, mở rộng thị trường, ký kết các đơn hàng xuất khẩu mới.

Trong chuyến khảo sát tại tỉnh Bình Dương, công ty The JRD tiếp tục làm việc với các công ty sản xuất cà phê, công ty sản xuất các loại hạt trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Văn Thi - Văn phòng Sở

1 Nhận xét