Chính sách hỗ trợ nước sạch sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2023-2035

Để chia sẻ với người dân nông thôn khi giá nước sạch tăng, ngày 12/12/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ giá nước sạch sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025. Theo đó, các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện hộ nghèo (theo chuẩn nghèo của tỉnh), hộ dân tộc thiểu số và gia đình chính sách, mức hỗ trợ là 4.000 đồng/m3; các hộ gia đình, cá nhân không thuộc diện hộ nghèo (theo chuẩn nghèo của tỉnh), hộ dân tộc thiểu số và gia đình chính sách, mức hỗ trợ là 2.000 đồng/m3.

Định mức hỗ trợ theo sản lượng nước sạch sử dụng vào mục đích sinh hoạt thực tế phát sinh nhưng tối đa không quá 17m3/hộ/tháng.

Phương thức hỗ trợ: Giảm trực tiếp trên giá bán đã được Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định ban hành.

Chính sách trên không áp dụng đối với các đối tượng: Nước sạch dùng cho cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp;  Nước sạch dùng cho sản xuất vật chất; Nước sạch dùng cho kinh doanh, dịch vụ./.