Thông báo về việc áp dụng chữ ký số đối với hồ sơ TTHC nộp qua dịch vụ công trực tuyến của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (kể từ ngày 1/5/2024)
0:00 / 0:00
Giọng nữ Ngọc Hoa

Sở Nông nghiệp và PTNT xin thông báo đến các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của Sở, khi nộp hồ sơ điện tử trên cổng Dịch vụ công phải thực hiện ký "chữ ký số" vào mẫu đơn, tờ khai, giấy tờ, tài liệu điện tử kèm theo. Bộ phận Một cửa Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ không tiếp nhận đối với trường hợp hồ sơ điện tử không ký số, kể từ ngày 1/5/2024

Căn cứ Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử;

Công văn số 1345/UBND-NC ngày 22/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc triển khai Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại cuộc họp ngày 06/3/2024 về việc thúc đẩy triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Để bảo đảm thành phần hồ sơ điện tử có giá trị pháp lý như văn bản giấy được ký hợp lệ theo quy định tại Điều 9, Chương II của Nghị định số 45/2020/NĐ-CP, đồng thời chấm dứt tình trạng bộ phận Một cửa nhận hồ sơ giấy không số hóa để giải quyết theo phương thức thủ công truyền thống.

Sở Nông nghiệp và PTNT xin thông báo đến các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của Sở, khi nộp hồ sơ điện tử trên cổng Dịch vụ công phải thực hiện ký “chữ ký số” vào mẫu đơn, tờ khai, giấy tờ, tài liệu điện tử kèm theo nếu có yêu cầu. Bộ phận Một cửa Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ không tiếp nhận đối với trường hợp hồ sơ điện tử không ký số, kể từ ngày 1/5/2024.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, liên hệ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Nông nghiệp và PTNT (Quầy 37 - Quầy 38, tầng 1, tháp A, trung tâm Hành chính tỉnh) được hướng dẫn và hỗ trợ:

1. Ông Võ Minh Thiện - Chánh Văn phòng:  0982.275.771.
  2. Bà Hà Thị Thu Thủy - Nhân sự chính Một cửa:  098.708.8455
  3. Bà Trần Thị Thanh Thủy - Nhân sự chính Một cửa:  0986.300.468

Trên đây là thông báo về việc áp dụng chữ ký số đối với hồ sơ nộp trực tuyến của Sở Nông nghiệp và PTNT. Xin thông báo đến các tổ chức, cá nhân biết để thực hiện. Tải File Thông báo kèm theo tại đây!

Hình: Bộ phận hướng dẫn dẫn nộp hồ sơ trực tuyến tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.